Quả cam
Cam rất giàu vitamin C giúp tăng sức đề kháng, có thể chống lại cảm cúm thông thường. Nhưng chúng cũng là một loại quả có thể ngăn ngừa bệnh tim mạch. Cam chứa nhiều chất xơ làm giảm cholesterol, vitamin C, giảm hình thành các mảng xơ vữa động mạch. Nước cam có thể cải thiện chức năng của các mạch máu. Ngoài ra cam còn chứa nhiều loại vitaminA , B6…. Nên chọn cam có rốn nhỏ sẽ tươi và tốt hơn cam có rốn lớn.
Việt quất
Nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch mà cụ thể là tắc nghẽn thành mạch máu đó là do lượng cholesterol lắng động quá nhiều ở thành mạch máu, chất có khả năng là giảm hiện tượng này đó là chất chống oxy hóa.
benh-tim-mach
Tại trung tâm dinh dưỡng của Hoa Kỳ và các chuyên gia trên toàn thế giới đã chứng minh được rằng việt quất là trái cây có khả năng bảo vệ tim mạch rất tốt. Trong việt quất chứa lượng chất chống oxy hóa cao, chất anthocyanin này giảm lượng cholesterol ngăn ngừa các bệnh tim mạch và tai biến mạch máu não, tiêu diệt các gốc tự do dẫn bến các bệnh về tuổi già.
Có thể bạn quan tâm:Cách làm trà sữa trân châu tại nhà
Chỉ cần thưởng thức hương vị ngon mát của 6 loại trái cây trên hàng ngày đã giúp bạn bảo vệ được tim mạch và tạo sức khỏe dẻo dai sẵn sàng với các hoạt động trong cuộc sống.
Nước cam
Đây là loại phổ biến nhất và cũng được nhiều người ưa chuộng nhất. Nước cam giàu vitamin C và P, kali, folacyn, canxi, hóa chất thực vật, limonoid, có tác dụng tăng sức đề kháng, giảm mỏi mệt, tăng cường độ đàn hồi của thành mạch, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, giải độc, lợi tiểu, có khả năng phát huy tác dụng trong các trường hợp xơ vữa động mạch, tăng huyết áp và phòng ngừa một số bệnh ung thư.
Tốt nhất nên ăn trái cây tươi và rau củ tươi, vì như vậy chúng ra sẽ cân bằng được lượng đường và chất xơ hấp thụ vào cơ thể, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, béo phì và tiểu đường. Và bạn yên tâm nhé, sử dụng theo cách này, bạn sẽ không cần phải hạn chế số lượng trái cây yêu thích đâu.